Jin Season 2 หมอทะลุศตวรรษ ปี 2

Jin Season 2 หมอทะลุศตวรรษ ปี 2
ดู:12677

ชื่อหนัง : JIN Season 2
ชื่อไทย : หมอทะลุศตวรรษ ปี 2
นักแสดง : Osawa Takao, Ayase Haruka
กำกับโดย : Hirakawa Yuichiro, Yamamuro Daisuke, Kawashima Ryutaro (?????)
ประเภท : Sci-fi, medical, jidaigeki

เรื่องย่อ

หมอจินซีซันสอง อันเป็นบทสรุปจบแห่สมบูรณ์ซึ่งภาคหนึ่งได้ทำไว้ค่อนข้างครบถ้วน  ในลักษณะจินตนิยายดัดแปลงทางประวัติศาสตร์   เป็นลำดับเหตุการณ์ในอีกสองปีหลังจากย้อนเวลาของ "มินาคาตะ จิน" หมอศัลยแพทย์สมองฝีมือดี ที่ถูกย้อนเวลาให้ไปอยู่ในยุคเอโดะ โดยอุบัติจากการปกป้องก้อนเนื้องอกรูปร่างคล้ายทารก ที่เขาสมมติชื่อว่า "ฟอร์มาลีนคุง" จากน้ำมือของคนไข้ปริศนาที่เขาได้ช่วยชีวิตไว้  หมอจินซึ่งชีวิตในโลกปัจจุบันแทบจะเป็นหมอที่หมดอาลัยตายอยาก เหตุเกิดจากการที่ไม่สามารถผ่าตัดช่วยชีวิตแฟนสาว "โทโมนางะ มิกิ"

การได้เข้าไปอยู่ในยุคเอโดะ หมอจินได้รวบรวมสมัครพรรคพวกที่สนใจทางการแพทย์ เปิดสำนักแพทย์สมัยใหม่ ชื่อ "จินยูโด" (กลุ่มเพื่อนจิน) ค่อยช่วยเหลือแก่กลุ่มผู้ป่วย ด้วยเทคนิควิธีแผนตะวันตกและริเริ่มการผลิตยาปฏิชีวนะใช้ภายในประเทศ  ซึ่งก็จะไปเกี่ยวข้องกับบุคคลตามหน้าประวัติศาสตร์ในช่วงบากุมัทซึ (Bakumatsu period) อันเป็นช่วงเปลี่ยนผ่านการปกครองยุคปลายโตกุกาวะ  อันนำไปสู่ยุคเริ่มต้นรัชสมัยเอโดะ 

โดยสำหรับซีซันสองนี้ ซีรีย์ไมได้รีบเร่งที่จะมาขมวดปมปริศนาที่เคยคั่งค้างต่อให้เสร็จ  ตรงกันข้ามกลับมาขยายรายละเอียดโดยเฉพาะในแง่ที่สำนักทางการแพทย์แผนตะวันตกของหมอจินได้เปิดกิจการ จนไปมีส่วนในการช่วยชีวิตและรักษาบุคคลสำคัญในยุคบากุมัทซึ จนมีเสียงร่ำลือปากต่อปากถึงวิทยาการทางการแพทย์ที่ก้าวล้ำเกินยุคสมัย   แต่ด้วยเงื่อนไขเฉพาะตัวของซีรีย์เรื่องนี้ มันจึงควบคู่ไปกับภาระความรับผิดชอบหลายด้าน ทั้งทางการเมือง ประวัติศาสตร์ และระเบียบวิธีทางมิติเวลาเข้าไปด้วย  ซีซันสองที่ว่านี้จึงเกิดการ "จัดเต็ม" โดยเฉพาะคนใหญ่คนโตในหน้าประวัติศาสตร์ยิ่งกว่าภาคแรกที่ไม่ใช่เพียงแค่มิติทางการทหารเท่านั้น  แต่ยังมีมิติของบุคคลทางศิลปะวัฒนธรรม  มิติทางการต่างประเทศ หรือกระทั่งสังฆมณฑล  จึงมีทั้งประเภทอาทิ  เจ้าหญิงคาสึโนมิยะ ชิคาโกะ (ภรรยาลำดับที่ ๑๔ ของโชกุนอิเอมอนจิแห่งโตกุกาวะ)  เจ้าหญิงเมกุมิ (มเหสีตามกฏหมายของผู้ครองแคว้นคาวาโกเอะ)  บันโจ คิอิจิโร่ (ยอดอุปรากรจากเรื่องพี่น้องโซกะประจัญบันที่เป็นคาบุกิโบราณมีชื่อ)  แอนโตนิอัส บอลด์วิน (หมอฮอลันดาที่เป็นสำนักสอนในยุคเปิดประเทศอีกครั้ง)  โชเชนแห่งซันโจงาวาระ ฮิกาชิ โชสุเกะ (ทหารของโชชู)  มัทสึไดระ ชุนคากุ (ไดเมียวที่ได้รับแต่งตั้งเพื่อจัดตั้งรัฐบาลใหม่)  คัทสึระ โคโกโร (ผู้ก่อตั้งพันธมิตรแห่งสึทสึมะ โชชู) 

ขณะเดียวกันตัวละครทางประวัติศาสตร์ร่วมตัวสำคัญ อย่าง "ซากาโมโตะ เรียวมะ" ซามูไรโรนินผู้ซึ่้งเป็นผู้นำในขบวนการโค่นล้มเพื่อเปลี่ยนแปลงการปกครองและเป็นตัวกลางในการไกล่เกลี่ยทางลับระหว่างโชชูและเซ็ทซึมะ ซีซันนี้ยิ่งสร้างความสำคัญเพิ่มมากขึ้น มีสถานะให้กลายเป็นสหายร่วมเป็นร่วมตายกับหมอจิน ขณะที่อีกด้านก็เป็นตัวละครเอกที่เดินเรื่องเพื่อมุ่งให้เห็นเส้นความเปลี่ยนแปลงทางประวัติศาสตร์ที่รับรู้กัน 

จะว่าไปตัวหมอจินกลับถูกจัดให้เป็นตัวละครชูรสที่มุ่งแต่งเติมให้ประวัติศาสตร์ดูมีรสชาติและผิดแปลกอย่างตั้งใจ  จนคนดูจับทางได้ยากและคาดการณ์ได้ลำบากว่าจะขนานสอดคล้องตัววิชาประวัติศาสตร์ที่เคยร่ำเรียนกันมาอย่างไร  ซึ่ง "โมริชิตะ โยชิโกะ" ที่ดัดแปลงบทมาตั้งแต่หมอจินซีซันแรก ยังคงใส่ใจแต่ไม่ใย่ดีในฉบับการ์ตูนที่อืดเป็นเรือเกลือเท่าไรนัก จึงแต่งบทให้ฉีกไปจากฉบับการ์ตูนโดยอาศัยอิงลำดับส่วนต้นในฉบับมังงะของ "มูราคามิ โมโตกะ" เป็นฐาน  ดังนั้นมันเลยหลุดจากกรอบอิทธิพลด้วยข้อจำกัดที่เอื้อยอ้ายของฉบับการ์ตูนแต่ให้ผลลัพธ์ที่น่าประทับใจในการหาจุดเเรนดิ้งทั้งหลายทั้งปวงสำหรับซีรีย์เรื่องนี้โดยเฉพาะอย่างยิ่ง "บุคคลปริศนา" กับ "รับรองทางตรรกะ"ดูซีรี่ย์ญี่ปุ่นออนไลน์ เรื่อง Jin Season 2 หมอทะลุศตวรรษ ปี 2  [พากย์ไทย]


Jin Season 2 หมอทะลุศตวรรษ ปี 2  01

Jin Season 2 หมอทะลุศตวรรษ ปี 2  02

Jin Season 2 หมอทะลุศตวรรษ ปี 2  03

Jin Season 2 หมอทะลุศตวรรษ ปี 2  04

Jin Season 2 หมอทะลุศตวรรษ ปี 2  05

Jin Season 2 หมอทะลุศตวรรษ ปี 2  06

Jin Season 2 หมอทะลุศตวรรษ ปี 2  07

Jin Season 2 หมอทะลุศตวรรษ ปี 2  08

Jin Season 2 หมอทะลุศตวรรษ ปี 2  09

Jin Season 2 หมอทะลุศตวรรษ ปี 2  10

Jin Season 2 หมอทะลุศตวรรษ ปี 2  11

Jin Season 2 หมอทะลุศตวรรษ ปี 2  12

Jin Season 2 หมอทะลุศตวรรษ ปี 2  13

Jin Season 2 หมอทะลุศตวรรษ ปี 2  14

Jin Season 2 หมอทะลุศตวรรษ ปี 2  15

Jin Season 2 หมอทะลุศตวรรษ ปี 2  16

Jin Season 2 หมอทะลุศตวรรษ ปี 2  17

Jin Season 2 หมอทะลุศตวรรษ ปี 2  18

--  End  --เครดิต : moonoi

Movieonlinecenter.com เป็นเว็บไซต์ที่จัดทำขึ้นมาเพื่อช่วยอำนวยความสะดวกในการรับชมภาพยนตร์และซีรี่ย์เพื่อความบันเทิงเท่านั้น โดยได้รวบรวมคลิป วิดีโอมาจากเว็บไซต์ผู้ให้บริการ VDO Online อยู่แล้ว ทั้งนี้เพื่อความสะดวกในการรับชมและประหยัดเวลาในการค้นหาคลิปภาพยนตร์และซีรี่ย์ที่ท่านชื่นชอบ หากท่านพบเห็นคลิปวิดีโอใดที่เป็นการละเมิดลิขสิทธิ์ กรุณาแจ้งมาทางเราเพื่อที่จะได้ทำการลบออกจากระบบด้วยค่ะ แจ้งได้ที่ [email protected]

ขอบคุณผู้โพสคลิปวิดีโอดีๆ จาก              และเว็บอื่นๆ ด้วยค่ะ