The Snow Queen ลิขิตรัก ละลายใจ

The Snow Queen ลิขิตรัก ละลายใจ
ดู:7347

ชื่อหนัง (เกาหลี/จีน/ญี่ปุ่น) : ?? ?? / Noon Eui Yeo Wang
ชื่อหนังอื่นๆ : The Snow Queen
นักแสดง : Hyun Bin, Sung Yu Ri, Im Ju Hwan, Yoo In Young
กำกับโดย : N/A
จำนวนตอน : 16
ประเภท : Romance, Drama
ผลิตโดย : Lee Hyeong Min, Ki Min Soo
Written By : Kim Eun Hee, Yoon Eun Gyeong
ปี : 2006
ออกอากาศ : 13 พ.ย. 2006 - 8 ม.ค. 2007

ออกอากาศทางช่อง KBS 2TV วันจันทร์และอังคาร เวลา 21.55 น.
ออกอากาศในไทย [1] : 3 พ.ย. 2007 - 9 ธ.ค. 2007
ทุกวันเสาร์ - อาทิตย์ เวลา 9:15 ทางช่อง 7
ออกอากาศในไทย [2] : 9 พ.ย. 2011
ทุกวันจันทร์ - พฤหัสบดี เวลา 3:25 ทางช่อง 7 (เปลี่ยนเวลาเป็น 1:15 ตั้งแต่วันที่ 21 พ.ย.)

เรื่องย่อ

            ฮันแทวุงหนุ่มที่ฉลาดและเก่งด้านคณิตศาสตร์จนถูกเรียกว่าอัจฉริยะ เขาได้เข้าเรียนที่โรงเรียนมัธยมควาฮักซึ่งทำให้เขาได้รู้จักคิมจงกูหนุ่มผู้โดดเดี่ยวที่รับการชื่นชมในความสามารถด้านคณิตศาสตร์ ฮันแทวุงและคิมจงกูเรียนอยู่ห้องเดียวกันจึงต้องเปิดศึกเพื่อช่วงชิงความเป็นเลิศด้านคณิตศาสตร์กัน คิมจงกูรู้สึกขาดความเชื่อมั่นมากขึ้นเมื่อเจอฮันแทวุง ฮันแทวุงแสดงความสามารถด้านคณิตศาสตร์จนเพื่อนๆ ในห้องเริ่มรับรู้ถึงความสามารถเขา

           วันหนึ่งอาจารย์ให้เขียนรายงานคณิตศาสตร์ส่ง ฮันแทวุงทำรายงานชิ้นเลิศนั้นสำเร็จก่อนใคร เมื่อคิมจงกูเข้าใจว่าฮันแทวุงลอกงานของคนอื่น เขาจึงดูถูกความสามารถของฮันแทวุง ฮันแทวุงเสียใจหนีออกจากโรงเรียนเพราะเห็นแม่ที่เขารักถูกอาจารย์เรียกไปตำหนิ

           การที่หนีออกจากโรงเรียนทำให้เขาได้พบเด็กหญิงคนหนึ่งที่หนีออกจากบ้าน และต้องการเดินทางไป Lapland ดินแดนที่เธอรู้จักจากเทพนิยายสมัยเด็ก ที่นั่นเด็กหญิงหวังว่าจะได้พบกับแม่ของเธอ ด้วยความช่วยเหลือและมิตรภาพของฮันแทวุงที่มีให้แก่เด็กหญิง ทำให้เด็กหญิงผู้แสนจะโดดเดี่ยวคนนั้นอบอุ่นแล้วตกหลุมรักฮันแทวุง ต่อมาฮันแทวุงนัดเด็กหญิงพบหน้าสวนสนุก เพื่อเขาจะให้หนังสือนิยายเล่มที่เขาไปเสาะหามาได้เป็นของขวัญแก่เธอ แต่ฮันแทวุงก็ไม่ได้ไปตามนัด

           ฮงจีเฮเพื่อนอีกคนในห้องเป็นคนสืบมาว่าฮันแทวุงไม่ได้ลอกใครมา คิมจงกูเริ่มรู้สึกเป็นมิตรกับฮันแทวุงมากขึ้นจนความสัมพันธ์แน่นแฟ้นกลายเป็นเพื่อนรัก แต่พวกเขาสองคนยังคงต้องแข่งกันเพื่อคัดเลือกคนที่จะเป็นตัวแทนไปแข่งขันคณิตศาสตร์ เวลานั้นฮันจงกูพยายามอย่างมาก เพราะว่ารางวัลสูงสุดสำหรับนักคณิตศาสาตร์ระดับโลกเป็นความปรารถนาที่พ่อของเขาต้องการ แต่จริงๆ แล้วตัวเขาอยากจะเป็นนักมวย แต่ความฝันของฮันแทวุงก็แค่เป็นเพียงพนักงานบริษัทที่สามารถทำงานมีเงินเปิดร้านขายบะหมี่ให้แม่เท่านั้น

           เมื่อการแข่งขันประกาศผล ฮันแทวุงคนที่ไม่อยู่ในสายตาใครกลับได้คะแนนสูงสุดทำลายสถิติการแข่งขันที่เคยทำมา ขณะที่คิมจงกูต้องพ่ายเขาไม่อาจยอมรับความผิดหวังนั้นได้จึงมีปากเสียงกับฮันแทวุงก่อนจะตัดสินใจฆ่าตัวตาย

           ฮันแทวุงเจ็บปวดที่รู้ว่าเขาเป็นสาเหตุให้เพื่อนรักต้องตาย เขาจึงหนีออกจากบ้านและเลิกเรียนไปฝังตัวอยู่ที่ค่ายมวยแห่งหนึ่งเป็นเวลาเจ็ดปี ในนามฮันดุ๊กกู นอกจากหัวหน้าค่ายมวยแล้วไม่มีใครที่นั่นรู้จักภูมิหลังของเขา

           ฮันแทวุงได้พบกับคิมโบราที่โรงพยาบาลวันที่เขาไปเยี่ยมเพื่อนนักมวย เธอกำลังอาละวาดอย่างหนักใส่หมอและพยาบาล ขู่จะฆ่าตัวตาย แต่ฮันแทวุงก็ช่วยพูดจนเธอหมดพยศ ฮันแทวุงยังสร้างความประหลาดใจแก่หมอโชกอนวู ที่บอกว่าหมอที่นั่นวินิจฉัยโรคของเพื่อนเขาผิด

           ฮันแทวุงได้พบคิมโบราอีกครั้งที่ห้างสรรพสินค้าของพ่อเธอ เธอไปแผลงฤทธิ์ที่นั่นเพียงเพื่อต้องการต่อต้านประชดชีวิตประสาเด็กโดดเดี่ยว เอาแต่ใจ เธอทำให้ชอยชุงชิกเพื่อนของฮันแทวุงซึ่งทำงานเป็นพนักงานขายของที่ห้างแห่งนั้นตกงาน ฮันแทวุงจึงตามคิมโบราซึ่งกำลังหนีออกจากบ้านพอดี เขาจำต้องกลายเป็นพนักงานขับรถให้เธอแล้วพาเธอไปหลุมฝังศพแห่งหนึ่ง การได้ใกล้ชิดทำให้เขาได้เห็นและเข้าใจว่าคิมโบราแสดงออกแบบร้ายกาจเป็นเพราะเธอเจ็บปวดจากการเจ็บป่วยตั้งแต่เด็กมีชีวิตที่อ้างว้างอย่างน่าเห็นใจ

           ซึงรี ลูกสาวเจ้าของค่ายมวยหลงรักฮันแทวุง ขณะที่ฮันแทวุงเห็นเธอเป็นเพียงน้องสาว ดังนั้นเมื่อรู้ว่าฮันแทวุงดูแลใส่ใจคิมโบราเป็นพิเศษ สองสาวจึงไม่ค่อยจะต้องชะตากันนัก แต่ฮันแทวุงก็อธิบายเหตุผลที่คิมโบราร้ายกาจ เอาแต่ใจ เหตุผลที่เขาอาทรคิมโบราเป็นเพราะเธอจมอยู่กับความทุกข์ที่ต้องเจ็บป่วยมาร่วมสิบห้าปี เธอมีชีวิตที่น่าสงสาร จากนั้นซึงรีจึงค่อย ๆ รู้สึกดีต่อคิมโบราบ้างแม้จะยังต้องแข่งกับเธอในการทำให้ฮันแทวุงชอบก็ตาม

           เมื่อ ฮันแทวุง ได้ช่วยเหลือ คิมโบรา ไว้จากการฆ่าตัวตายทำให้พ่อของเธอซาบซึ้งในบุญคุณของฮันแทวุงมาก  เมื่อได้รู้ว่าผู้ชายคนนี้มีความสามารถด้านการคิดเชิงคณิตศาสตร์อย่างน่าทึ่งไม่ต่างจากลูกชายของเขาที่เสียไปทำให้เกิดผูกพันนึกนิยมชมชอบ ฮันแทวุง ในนาม อันดุ๊กกู จนยื่นมือช่วยเหลือเพื่อสนับสนุนให้ฮันแทวุงได้เรียนต่อ แต่ฮันแทวุงไม่ยอมรับน้ำใจนั้น

           แม่ของฮันแทวุงโกรธและไม่อภัยให้เขา แม่ที่เวลานั้นเป็นหนี้สินและต้องการเงินเขาจึงยอมไปขอความช่วยเหลือจากพ่อคิมโบราทำงานเป็นคนขับรถให้คิมโบราเป็นการชดใช้

           คิมโบรา เหม็นขี้หน้าฮันแทวุงเมื่อเห็นเขามาทำงานเป็นคนขับรถให้เธอเพื่อเงิน จนได้รู้ว่าเขาทำเพื่อแม่ เธอจึงรู้สึกเสียใจ แล้วเริ่มรู้สึกที่ดีต่อฮันแทวุงมากขึ้น ฮันแทวุงได้รับคำสั่งจากพ่อคิมโบราให้พาเธอกลับไปเรียนเขาสองคนจึงได้ใกล้ชิด คิมโบราได้รู้ว่าฮันแทวุงในนามฮันดุ๊กกูแท้จริงคือ พี่ชายคนที่รับปากเธอไว้เมื่อวัยเด็กว่าจะพบกันที่หน้าสวนสนุก แต่เขาก็ไม่ไปตามนัด คิมโบราทั้งโกรธและดีใจ เธอพยายามหาเหตุผลว่าทำไมเขาถึงไม่รักษาสัญญา ตั้งใจจะเปิดเผยความจริงโดยการนัดฮันแทวุงไปพบที่สวนสนุก แต่ฮันแทวุงกลับให้หมอโชกอนวูไปพบแทน หมอจึงสารภาพว่าชอบคิมโบราอยากให้ฮันแทวุงช่วยเหลือ เพราะฮันแทวุงไม่มีท่าจะสนใจคิมโบรา ฮันแทวุงที่ผิดสัญญารอบแล้วรอบเล่า ทำให้คิมโบราตัดสินใจคบหมอโชกอนวูเป็นแฟน ซึ่งเป็นเวลาเดียวกับที่ฮันแทวุงพยายามลำดับเหตุการณ์ที่คิมโบราบอกใบ้ จนได้รู้ว่าเธอคือเด็กหญิงที่เขาได้พบเมื่อแปดปีก่อน แต่เขาก็มาหาเธอช้าเกินไป เวลานั้นคิมโบราไม่สนใจเขาอีก เธอรับรักของหมอโชกอนวูไปแล้ว

           ฮันแทวุงมีโอกาสได้พบศาสตราจารย์คนหนึ่งที่ค้นพบแววอัจฉริยะของฮันแทวุง แล้วช่วยดึงฮันแทวุงกลับไปศึกษาความรู้เกี่ยวกับตัวเลขเหล่านั้นอีก เพื่อแม่และเพื่อความฝันของเพื่อนที่ย้ำให้ต่างต้องมุ่งมั่นไปสู่ความเป็นเลิศทางคณิตศาสตร์ให้ได้ ฮันแทวุงจึงอยากกลับไปเรียนต่อ

           คิมโบราแอบหลงรักฮันแทวุง เธอมีความสุขยามได้อยู่กับเขา มีเขาดูแลและไม่เคยบ่นแม้เธอจะแผลงฤทธิ์เอาแต่ใจสักเพียงใด ตรงข้ามฮันแทวุงกลับค่อยเปลี่ยนแปลงเธอทีละน้อย ค่อยๆ เติมเต็มและลบความโดดเดี่ยวที่เธอมีให้เบาบางลง ยามเธอทุกข์คนแรกที่คิดถึงและไปพึ่งพิงก็คือฮันแทวุง ขณะที่ฮันแทวุงก็รู้สึกหลงรักคิมโบรา แต่พยายามหักห้ามใจเพราะเธอมีหมอแล้ว

           แต่แล้วฮันแทวุงจำต้องตัดใจจากคิมโบราเมื่อรู้ว่าคิมโบราคือน้องสาวของคิมจงกูเพื่อนรักเขา เขาไม่อยากให้ใครในครอบครัวคิมโบราต้องเสียใจต่อการตายของคิมจงกู หากได้พบเขา

           ฮันแทวุงลาออกจากการขับรถ ทำให้คิมโบราเลิกคบหมอโชกอนวู เพราะเธอแน่ใจว่าหลงรักฮันแทวุงเมื่อเขาพยายามหนีเธอ เธอจึงสารภาพความในใจต่อเขา แต่ฮันแทวุงก็ยังปฏิเสธเธออย่างไร้เหตุผล

            เมื่อคิมโบรายิ่งเศร้าก็คิดถึงพี่ชาย คิดถึงความหลังที่เคยมีกับพี่ชาย และเพื่อนสนิทที่พี่ชายเคยเล่าให้เธอฟัง คิมโบราจึงปรารถนาจะได้พบเพื่อนรักคนนั้นของพี่ชาย ยิ่งได้รู้จากหมอโชกอนวูว่าหมอฮงจีเฮ รู้จักฮันแทวุงเธอจึงอยากให้ฝ่ายนั้นติดต่อเพื่อนพี่ชายให้ โดยไม่รู้ว่าฮันแทวุงได้ขอร้องหมอฮงจีเฮให้ปกปิดความลับเรื่องฐานะของเขาแต่หมอโชกอนวูก็จับผิดได้แล้วได้รู้เป็นคนแรกว่า ฮันดุ๊กกูนักมวยคนที่เรียนไม่จบมัธยม แต่กลับดูฉลาดคนนั้น คือ อัจฉริยะทางคณิตศาสตร์ ฮันแทวุง คิมโบราได้ยินหมอฮงจีเฮเรียกฮันดุ๊กกูว่าฮันแทวุงโดยบังเอิญที่โรงพยาบาลทำให้เธอได้รู้ว่า ฮันแทวุงกับฮันดุ๊กกูคือคนเดียวกัน

            คิมโบราและฮันแทวุงจะได้อยู่ด้วยกันอย่างมีความสุข และเดินทางไป Lapland ด้วยกันหรือไม่ ต้องติดตามความสนุกในละครดูซีรี่ย์เกาหลีออนไลน์ เรื่อง The Snow Queen  ลิขิตรัก ละลายใจ  [พากย์ไทย]


The Snow Queen  ลิขิตรัก ละลายใจ 01

The Snow Queen  ลิขิตรัก ละลายใจ 02

The Snow Queen  ลิขิตรัก ละลายใจ 03

The Snow Queen  ลิขิตรัก ละลายใจ 04

The Snow Queen  ลิขิตรัก ละลายใจ 05

The Snow Queen  ลิขิตรัก ละลายใจ 06

The Snow Queen  ลิขิตรัก ละลายใจ 07

The Snow Queen  ลิขิตรัก ละลายใจ 08

The Snow Queen  ลิขิตรัก ละลายใจ 09

The Snow Queen  ลิขิตรัก ละลายใจ 10

The Snow Queen  ลิขิตรัก ละลายใจ 11

The Snow Queen  ลิขิตรัก ละลายใจ 12

--   END  --เครดิค : vdodd

Movieonlinecenter.com เป็นเว็บไซต์ที่จัดทำขึ้นมาเพื่อช่วยอำนวยความสะดวกในการรับชมภาพยนตร์และซีรี่ย์เพื่อความบันเทิงเท่านั้น โดยได้รวบรวมคลิป วิดีโอมาจากเว็บไซต์ผู้ให้บริการ VDO Online อยู่แล้ว ทั้งนี้เพื่อความสะดวกในการรับชมและประหยัดเวลาในการค้นหาคลิปภาพยนตร์และซีรี่ย์ที่ท่านชื่นชอบ หากท่านพบเห็นคลิปวิดีโอใดที่เป็นการละเมิดลิขสิทธิ์ กรุณาแจ้งมาทางเราเพื่อที่จะได้ทำการลบออกจากระบบด้วยค่ะ แจ้งได้ที่ movieonlinecenter@gmail.com

ขอบคุณผู้โพสคลิปวิดีโอดีๆ จาก              และเว็บอื่นๆ ด้วยค่ะ