Arthur and The Minimoys อาร์เธอร์ ทูตจิ๋วเจาะขุมทรัพย์มหัศจรรย์

Arthur and The Minimoys อาร์เธอร์ ทูตจิ๋วเจาะขุมทรัพย์มหัศจรรย์
ดู:55760

คลิปอื่นๆที่เกี่ยวข้อง
Arthur and The Minimoys อาร์เธอร์ ทูตจิ๋วเจาะขุมทรัพย์มหัศจรรย์
Arthur and The Revenge of Maltazard อาเธอร์ ผจญภัยเจาะโลกมหัศจรรย์ 2
ARTHUR 3 THE WAR OF THE TWO WORLDS อาร์เธอร์ 3 ทูตจิ๋วเจาะขุมทรัพย์มหัศจรรย

ชื่ออังกฤษ : Arthur and the Minimoys
ชื่อไทย : อาร์เธอร์ ทูตจิ๋วเจาะขุมทรัพย์มหัศจรรย์
ประเภทหนัง : แอนิเมชั่น/ผจญภัย/ครอบครัว/แฟนตาซี
ผู้กำกับ : ลุค เบซอง
เข้าฉายวันที่ : 21 มิถุนายน 2550
ความยาว : 102 นาที

**ภาพยนตร์ เรื่อง Arthur and the Minimoys คือ สุดยอดภาพยนตร์แอนิเมชั่น ล้ำจินตนาการ ด้วยทุนสร้างกว่า 65 ล้านยูโร (ประมาณ 3,000 ล้านบาท) ดัดแปลงจากสุดยอดวรรณกรรมเยาวชนเรื่องดังกระฉ่อนโลก “Arthur and the Invisible”

**เรื่องราวของเด็กชายตัวน้อย ที่ก้าวเข้าสู่โลกของคนตัวเล็ก นั่นคือแนวคิดที่เกี่ยวกับการสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้ ซึ่งเกิดจากการร่วมมือกันระหว่าง แพทริค การ์เซีย และ ซีลิน การ์เซีย โดย ลุค เบซอง (The Transporter, Taxi, Kiss of the Dragon, The Messenger: The Story of Joan of Arc) เป็นผู้เขียนหนังสือเล่มนี้ขึ้น และตีพิมพ์ในชื่อ Arthur and the Invisible ซึ่งต่อมา ซีลิน การ์เซีย ได้ดัดแปลงเป็นบทภาพยนตร์ และวาดภาพประกอบโดย แพทริค การ์เซีย ก่อนที่จะถูกดัดแปลงเป็นบทภาพยนตร์นั้น ซีลินได้ศึกษาหนังสือนิยายที่เกี่ยวกับการผจญภัยต่างๆ เช่น Arthur and the Forbidden City และ Maltazard’s Revenge and Arthur and the War of the Two Worlds เพื่อเป็นแนวทางในการเขียน  Arthur and the Minimoys นั้นได้มีการแปลไว้มากถึง 34 ภาษา และมียอดขายมากกว่า 1 ล้านเล่มในฝรั่งเศส

Arthur and the Minimoys พากย์เสียงตัวแสดงโดย เฟรดดี้ ไฮมอร์ (Neverland, Charlie and the Chocolate Factory) เป็น อาร์เธอร์, มาดอนน่า เป็น เจ้าหญิงซิลิเนีย, สนู๊ป ด็อก เป็น แม็กซ์, เดวิด โบวี่ เป็น เบทาเมช

หมายเหตุ : ภาพยนตร์เรื่อง Arthur and the Minimoys ใช้ชื่อในการฉายในอเมริกาว่า Arthur and the Invisibles

เรื่องย่อ

เรื่องราวของเด็กชายตัวน้อยนาม “อาร์เธอร์” เขาชอบฟังเรื่องเล่านิทานจากยายของเขาก่อนนอนทุกคืน ฝันของเขาเต็มไปด้วยการพบเจอกับชนเผ่าอัฟริกัน และเรื่องราวที่มหัศจรรย์อย่างไม่น่าเชื่อจากหนังสือเวทมนต์เก่าแก่ของปู่ เขา ซึ่งได้หายสาบสูญไปอย่างลึกลับกว่า 4 ปี

เมื่อ  “อาร์เธอร์”  เปิดอ่านหนังสือ เขาจึงได้เข้าใจถึงสิ่งที่ปู่ทิ้งไว้ให้  ซึ่งเกี่ยวกับสมบัติที่ซ่อนอยู่ในสวนหลังบ้าน ที่ประหลาดไปกว่านั้น  นั่นคือ  โลกที่มองเห็นได้ไม่ทั้งหมดนั้น  กลับมีชั้นใต้ดินที่มีเหล่าบรรดาสัตว์ตัวเล็กๆมากมายอาศัยอยู่ ซึ่งเขาเรียกมันว่า  “มินิมอยส์”

เมื่อ  ”อาร์เธอร์”  มีอายุได้ 10 ขวบ เขาได้ตัดสินใจที่จะดำเนินรอยตามปู่ของเขา โดยการก้าวเข้าสู่โลกของเหล่าบรรดามินิมอยส์ เพื่อจะสำรวจและค้นหาอาณาจักร แต่ในนั้นกลับเจอกับเรื่องราวต่างๆ มากมาย และ “อาร์เธอร์” ก็กลับกลายมีร่างกายที่เล็กหดจิ๋วลง จนมีขนาดเท่าบรรดาพวกมินิมอยส์อีกด้วย


ดูตัวอย่างหนัง


ดูหนังออนไลน์ : Arthur and The Minimoys อาร์เธอร์ ทูตจิ๋วเจาะขุมทรัพย์มหัศจรรย์  [พากย์ไทย]


Part 1


Part 2


Part 3


Part 4เครดิต : R2D2

Movieonlinecenter.com เป็นเว็บไซต์ที่จัดทำขึ้นมาเพื่อช่วยอำนวยความสะดวกในการรับชมภาพยนตร์และซีรี่ย์เพื่อความบันเทิงเท่านั้น โดยได้รวบรวมคลิป วิดีโอมาจากเว็บไซต์ผู้ให้บริการ VDO Online อยู่แล้ว ทั้งนี้เพื่อความสะดวกในการรับชมและประหยัดเวลาในการค้นหาคลิปภาพยนตร์และซีรี่ย์ที่ท่านชื่นชอบ หากท่านพบเห็นคลิปวิดีโอใดที่เป็นการละเมิดลิขสิทธิ์ กรุณาแจ้งมาทางเราเพื่อที่จะได้ทำการลบออกจากระบบด้วยค่ะ แจ้งได้ที่ movieonlinecenter@gmail.com

ขอบคุณผู้โพสคลิปวิดีโอดีๆ จาก              และเว็บอื่นๆ ด้วยค่ะ