Ba:Bo (บาโบ) ฉันจำได้

Ba:Bo (บาโบ) ฉันจำได้
ดู:3309

ชื่ออังกฤษ : Ba:Bo
ชื่อไทย : (บาโบ) ฉันจำได้
ผู้กำกับ : คิม จอง วอน (KIM Jung-Kwon)
นักแสดง : ชา แต ยูน,ฮา จิวอน
จากต้นฉบับ : คังฟู KANG Full

**ด้วยเรื่องราวชีวิตและความรักที่ถ่ายทอดออกมาให้เห็นภาพได้อย่างแยบยลและสามารถพบเจอได้ง่ายๆ รอบตัวเรา BA:BO ผลงานต้นฉบับของผู้เขียน แกง ฟูล Kang Full ที่มีผู้อ่านหลากหลายและเกิดกระแสความนิยมต่อการตูนออนไลน์เป็นอย่างมาก การ์ตูนหลายเรื่องอย่าง อพาร์ทเมนท์ Apartment, ซิมเพิล ฮาร์ทเท็ด การ์ตูน Simple-Hearted Cartoon, ไทม์มิ่ง Timing และ ทเวนตี้ซิก เยียร์ส 26 Years ก็ล้วนได้รับความนิยมทั้งสิ้น การ์ตูน Babo ตีพิมพ์ครั้งแรกบน ดาอัม มีเดีย เว็บไซต์ Daum Media ตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน 2004 ถึงเดือนเมษายน 2005 ในแต่ละครั้งที่ตีพิมพ์ในช่วงเวลาดังกล่าว เฉลี่ยแล้วมีผู้ใช้อินเทอร์เน็ทมากกว่าหนึ่งล้านคนที่เขาไปอ่านตอนล่าสุด มีผลให้จำนวนคนอ่านการ์ตูนมีมากกว่า 3 ล้านคน

**กระดานความคิดเห็นบนเว็บไซต์เต็มไปด้วยการตอบรับที่ให้ความรู้สึกต่อ Babo การ์ตูนที่ฉลาดหลักแหลม เป็นเรื่องของ ซัง รียอง Sung-ryong คนปัญญาอ่อนที่เราต้องได้พบบ้างสักครั้งในชีวิต กับความบริสุทธิ์และความรักที่สวยงามของเขา ภาพยนตร์ BA:BO ถูกนำมาสร้างในแบบที่ไม่ปรุงแต่ง แต่ก็เป็นแนวที่ให้ความรู้สึกในแบบที่ทำให้ Kang เป็นที่รู้จัก ซัง รียอง Sung-ryong อาจจะเป็นคนปัญญาอ่อนที่ภายนอกดูมอมแมมและมีหัวใจที่เรียบง่าย แต่รอยยิ้มของเขาก็เฉิดฉายดึงเอาความรู้สึกอบอุ่นลึกๆ มาสู่ภาพยนตร์

เรื่องย่อ

เรื่องราวที่แสนประทับใจ ของ ซัง รี ยอง (รับบทโดย ชา แต ฮุน) เด็กหนุ่มปัญญาอ่อนที่มีเพียง รอยยิ้ม เสียงหัวเราะ และมิตรภาพ ที่ใสซื่อ ความสุขเพียงเล็กน้อยกับการที่ได้ดูแล จี อิน น้องสาวตัวน้อยที่ยังอ่อนเยาว์ต่อการเรียนรู้ และด้วยความรู้สึกแห่งความประทับใจ

ถึงแม้ว่า ซัง รียอง เคยเป็นเด็กผู้ชายที่สดใส แต่อุบัติเหตุร้ายแรงก็ทำให้เขาเกิดความเจ็บป่วยทางจิตใจตั้งแต่อายุน้อย ตอนนี้ในวัยปลาย 20 ซัง รียอง มีสมองและความคิดของเด็กวัย 6 ขวบเท่านั้น หลังจากพ่อแม่เสียชีวิต ซัง รียอง ทำทุกอย่างที่จะทำได้เพื่อที่จะดูแล จี อิน น้องสาวของเขา

เขามีอาชีพทำขนมปังปิ้งขายหน้าโรงเรียนของน้องสาว ช่วงเวลาที่เขามีความสุขที่สุดในแต่ละวันคือตอนที่เขาเห็นน้องสาวเดินเข้าโรงเรียน ส่วน จี อิน เธออับอายที่มีพี่ปัญญาอ่อน และเกลียดตอนที่เขาโบกมือให้เธอบนถนน หรือแม้แต่การต้องอยู่ในห้องเดียวกัน

ซัง รียอง อาจจะโง่เขลา แต่เขาไม่เคยลืม จิ โฮ รักในวัยเด็กของเขาเลย ทุกๆ คืนตลอดสิบปีที่ผ่านมา ซัง รียอง จะปีนขึ้นไปบนเขาเพื่อมองดูเมืองทั้งเมืองจากบนนั้น จากที่นี่ เขาร้องเพลง Twinkle Twinkle Little Star ด้วยใบหน้าที่เปี่ยมไปด้วยรอยยิ้มอันสว่างไสว


ดูหนังออนไลน์ : Ba:Bo (บาโบ) ฉันจำได้  [พากย์ไทย]

Part 1/5


Part 2/5


Part 3/5


Part 4/5


Part 5/5เครดิต : kemmachart

Movieonlinecenter.com เป็นเว็บไซต์ที่จัดทำขึ้นมาเพื่อช่วยอำนวยความสะดวกในการรับชมภาพยนตร์และซีรี่ย์เพื่อความบันเทิงเท่านั้น โดยได้รวบรวมคลิป วิดีโอมาจากเว็บไซต์ผู้ให้บริการ VDO Online อยู่แล้ว ทั้งนี้เพื่อความสะดวกในการรับชมและประหยัดเวลาในการค้นหาคลิปภาพยนตร์และซีรี่ย์ที่ท่านชื่นชอบ หากท่านพบเห็นคลิปวิดีโอใดที่เป็นการละเมิดลิขสิทธิ์ กรุณาแจ้งมาทางเราเพื่อที่จะได้ทำการลบออกจากระบบด้วยค่ะ แจ้งได้ที่ [email protected]

ขอบคุณผู้โพสคลิปวิดีโอดีๆ จาก              และเว็บอื่นๆ ด้วยค่ะ