Aftershock 1976 มหาภิบัติสิ้นแผ่นดิน

Aftershock 1976 มหาภิบัติสิ้นแผ่นดิน
ดู:2726

ชื่ออังกฤษ : Aftershock 1976
ชื่อไทย : มหาภิบัติสิ้นแผ่นดิน

ประเภท : ดราม่า-หายนะ
ผู้กำกับ : เฝิงเสี่ยวกัง
วันที่เข้าฉาย : 9 กันยายน 2553
ความยาว : 130 นาที

เขียนบท : ซูเสี่ยวเหว่ย ดัดแปลงจากนิยายของ จางหลิง
นักแสดง : จางจิงซู, หลี่เฉิน, สูฟาน, เฉินเต้าหมิง

**เศร้า ซึ้ง สะเทือนใจ ไปกับผลงานผู้กำกับมือหนึ่งจากThe Banquet ด้วยทุนสร้างกว่า 750 ล้านบาท
กลับ มาอีกครั้งกับภาพยนตร์ที่จะมาสร้างความสะเทือนใจให้หัวใจทุกดวง Aftershock ซึ่งเป็นภาพยนตร์ที่สร้างมาจากโศกนาฏกรรมแผ่นดินไหวที่ประเทศจีน ในวันที่ 28 กรกฏาคม ปี 1976 ที่เมืองถางซาน มณฑลเหอเป่ย ที่คร่าชีวิตผู้คนไปกว่า 240,000 คน บาดเจ็บกว่า 164,000 คน และว่ากันว่าเป็นภัยพิบัติทางธรรมชาติที่รุนแรงที่สุดในรอบ 5 ศตวรรษ

**Aftershock ยังเป็นหนังที่ใช้เวลาแค่สองอาทิตย์ก็กลายเป็นหนังที่ทำรายได้สูงสุดตลอดกาล โดยทำเงินไปมากกว่า 2,550 ล้านบาท (510 ล้านหยวน) แซงหน้าแชมป์เก่าอย่าง The Founding of a Republic ที่ทำเงินไปทั้งสิ้น 415 ล้านหยวน

เรื่องย่อ

กรกฎาคม 1976 เมืองถังซาน ประเทศจีน
เด็กหญิงวัย 7 ขวบใช้ชีวิตในหน้าร้อนอันเงียบสงบกับพ่อแม่และน้องชายของเธอ โดยที่ไม่เอะใจเลยว่า ในอีกไม่กี่ชั่วโมงต่อมา เธอจะสูญเสียผู้เป็นพ่อไปตลอดกาล และผู้เป็นแม่จะต้องตัดสินใจครั้งสำคัญ เป็นการตัดสินใจที่จะหลอกหลอนฟางเติ้งไปตลอด 32 ปีนับจากนี้...

เช้าของวันที่ 28 กรกฎาคม ปี 1976 เมืองถังซาน ในมณฑลเหอเป่ย ทางตอนเหนือของประเทศจีน ประสบกับเหตุการณ์แผ่นดินไหวขนาด 7.8 ริกเตอร์ คร่าชีวิตผู้คนไปมากกว่า 250,000 ชีวิต พ่อของฟางเติ้งจากไปในโศกนาฏกรรมครั้งนั้น ส่วนเด็กหญิงและน้องชายติดอยู่ใต้ซากซีเมนต์ ซึ่งผู้เป็นแม่สามารถเลือกช่วยชีวิตลูกของเธอได้เพียงคนเดียว - - แม่เลือกน้องชาย

ไม่มีใครคิดว่าฟางเติ้งจะรอดชีวิต เธอถูกเลี้ยงดูโดยพ่อแม่บุญธรรม และยังฝังใจเรื่องแม่อยู่เสมอ จน 3 ทศวรรษผ่านไป แผ่นดินไหวเกิดขึ้นอีกครั้งที่มณฑลเสฉวน เหตุธรณีพิบัตินี้นำเธอมาพบกับครอบครัวที่จากกันไปเนิ่นนาน มันเป็นเวลาที่ฟางเติ้งจะต้องสะสางปมในใจเสียที


ดูหนังออนไลน์ : Aftershock 1976 มหาภิบัติสิ้นแผ่นดิน  [พากย์ไทย]


Part 1


Part 2เครดิต : 200day
Movieonlinecenter.com เป็นเว็บไซต์ที่จัดทำขึ้นมาเพื่อช่วยอำนวยความสะดวกในการรับชมภาพยนตร์และซีรี่ย์เพื่อความบันเทิงเท่านั้น โดยได้รวบรวมคลิป วิดีโอมาจากเว็บไซต์ผู้ให้บริการ VDO Online อยู่แล้ว ทั้งนี้เพื่อความสะดวกในการรับชมและประหยัดเวลาในการค้นหาคลิปภาพยนตร์และซีรี่ย์ที่ท่านชื่นชอบ หากท่านพบเห็นคลิปวิดีโอใดที่เป็นการละเมิดลิขสิทธิ์ กรุณาแจ้งมาทางเราเพื่อที่จะได้ทำการลบออกจากระบบด้วยค่ะ แจ้งได้ที่ movieonlinecenter@gmail.com

ขอบคุณผู้โพสคลิปวิดีโอดีๆ จาก              และเว็บอื่นๆ ด้วยค่ะ